Cách trồng hoa linh lan đơn giản

anh 1 hoa linh lan anh omika fotolia harald lange naturbild 1 5503

Linh lan là loài hoa nhỏ nhắn nhưng lại mang vẻ đẹp đơn giản, thuần khiết và ý nghĩa biểu tượng sâu sắc. Chính vì vậy, hoa linh lan được nhiều người yêu thích để trồng ở nhà. Tuy nhiên trồng hoa linh lan như thế nào cho đúng cách? Hãy cùng  tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

cách trồng hoa linh lan

Cách trồng hoa linh lan đơn giản

  • Nên trồng hoa linh lan vào thời điểm nào

Linh lan là loài hoa thích hợp trồng ở những nơi có khí hậy mát mẻ, không quá nắng cũng không quá mưa. Nhiệt độ thích hợp để cây phát triẻn là từ 10 – 35 độ C. Trong quá trình trồng hoa linh lan, khi cây chưa phát triển thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng mặt trời nhưng không quá gay gắt. Đối với những vùng khí hậu mát mẻ như tây nguyên, Sa pa thì có thể trồng hoa quanh năm.

Hoa linh lan cài tóc
  • Cách nhân giống hoa linh lan

Thông thường có hai cách trồng hoa linh lan, một là bạn sẽ gieo hạt và hai là bạn sẽ lấy giống cây con rồi về trồng. Đa số mọi người sẽ chọn cách số hai để cây phát triển nhanh chóng.

– Nhân giống bằng cách gieo hạt

Để trồng hoa linh lan bằng phương pháp gieo hạt thì bạn nên lưu ý các bước sau đây:

+ Hạt giống hoa linh lan chủ yếu là được nhập khẩu về Việt Nam, lưu ý bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, chất lượng để hạt giống đạt chuẩn.

+ Nên chọn vị trí ươm mầm thoáng mát, không nên để ánh sáng trực tiếp chiếu vào khu vực ươm mầm, để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn

+ Hạt giống sau khi mua về thì nên cho vào khay ươm, phủ thêm một lớp đất mỏng lên hạt và tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho hạt nảy ầm. Khoảng tầm 10 ngày thì hạt sẽ nảy mầm.

+ Chăm sóc cây con khoảng 20 – 25 ngày thì có thể tách cây con trồng sang chậu mới.

– Trồng Hoa linh lan bằng cách tách cây con cũng được nhiều người áp dụng bởi vì không tốn nhiều thời gian và cây con sẽ giữ được những ưu điểm của cây mẹ

+ Lựa chọn cây để tách là những cây khoẻ mạnh, không bị sâu bệnh.

vẻ đẹp thuần khiết của hoa linh lan

Bạn có thể trồng hoa linh lan ở trong chậu, bồn hoặc dưới gốc cây. Tuy nhiên cần đảm bảo cây không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Đất trồng hoa linh lan nên chọn đất có hàm lượng mùn cao, axit nhẹ và có độ tơi xốp, dễ thoát nước, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể mua đất trồng trực tiếp ở các cửa hàng nông nghiệp hoặc trộn đất với hỗn hợp mùn, xơ dừa, phân chuồng.

Cách chăm sóc hoa linh lan

Linh Lan là loài hoa ưa ẩm, độ ẩm trung bình của đất ở khoảng 70 – 80%. Vì vậy bạn nên tưới nước cho cây từ 2 – 3 lần / tuần tuỳ vào thời tiết. Tuy nhiên, nên tránh để tình trạng ứ nước khi trồng cây linh lan.

Hoa linh lan có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường tự nhiên. Bạn có thể bón phân định kì 2 tuần / lần để giúp cây sinh trưởng. Chú ý khi bón nên hoà tan dung dich / phân bón với nước để giúp cây hấp thụ tốt hơn.

Sau trồng từ 60 -70 ngày, bạn có thể xen kẽ bón phân bằng cách phun phân bón lá bổ sung vi lượng để hỗ trợ cây ra nhiều nhánh hoa, số lượng hoa sẽ nhiều hơn.

trồng hoa linh lan trong châụ

Hoa linh lan rất ít khi bị sâu bệnh tấn công. Thường gặp nhất là bệnh đốm lá trên cây, bạn cần kiểm tra và tiến hành cắt bỏ cành khi có dấu hiệu đốm lá.

Hoa linh lan sau khi trồng từ 90 ngày sẽ ra hoa đợt đầu tiên. Lúc này bạn có thể cắt cành hoa để kích thích cây ra nhiều nhánh hoa tiến để phát triển và sinh trưởng tốt hơn và các mùa tiếp theo.

Để biết thêm thông tin về loài hoa này, bạn có thể inbox qua fanpage Mupifarm.