Cách làm túi thơm đơn giản từ hoa khô, giữ hương lâu nhiều tuần

Túi thơm bạc hà khô tự nhiên Mupifarm

Cách làm túi thơm đơn giản, giúp bạn sảng khoái trong một ngày dài. Chẳng cần những túi thơm đắt tiền, hương thơm từ hóa chất tổng hợp nồng đậm mà kém tinh tế, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những chiếc túi thơm rất tự nhiên từ những cánh hoa khô, đơn giản và lưu hương lâu tới nhiều tuần.

Hương hoa cỏ tự nhiên không chỉ dịu dàng, dễ chịu, giúp thư giãn tốt mà còn mang tính an toàn sức khỏe cao khi sử dụng làm túi thơm treo phòng.

Chẳng tốn quá nhiều công sức, bạn hoàn toàn có thể tự làm những chiếc túi thơm từ hoa khô rất đơn giản, đảm bảo đúng mùi hương yêu thích, tự nhiên, khoan khoái, và lưu hương cực lâu cho căn phòng nhà mình. Mupifarm sẽ hướng dẫn bạn cách làm túi thơm cực kì đơn giản như sau :

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

cách làm túi thơm

Các loại hoa để làm hoa khô: bạn có thể chọn như hoa hồng, hoa cúc, hoa salem tím, hoa lavender…

Lá cây phơi khô, lá bằng lăng, mimosa.

Các loại trái phơi khô như trái thông, trái bạch đàn, quế nguyên cây, trái bình bát xắt lát phơi khô.

Hương tinh dầu yêu thích của bạn (thường dùng cho phòng như hương lavender, hoa hồng…).

Lò vi sóng, dĩa sứ, khăn cotton, túi dùng làm túi thơm.

Cách làm túi thơm

Chuẩn bị hoa để sấy khô

Bạn nhẹ nhàng ngắt các cánh hoa hồng khỏi đài hoa, hoa salem ngắt nhánh, với hoa cúc nhỏ có thể để nguyên bông….

Sấy khô hoa.

Đặt khăn cotton lên dĩa và xếp các cánh hoa tươi rải đều lên mặt dĩa.

Cho dĩa hoa vào lò vi sóng và bật lò trong 2 – 3 phút để sấy khô hoa. Khăn cotton sẽ giúp hút ẩm, tránh cánh hoa bị dính vào mặt dĩa.

Lưu ý khả năng trữ nước tự nhiên trong từng loại hoa để căn chỉnh thời gian sấy. Không nên sấy 1 lần trong thời gian dài dễ làm hoa giòn và mất mùi hương. Bạn chia nhỏ thành 2 – 3 lần sấy, lần sau lâu hơn lần trước khoảng 1 – 2 phút nếu sấy lần đầu cánh hoa chưa khô như ý.

Các loại hoa nên được sấy riêng. Việc các bạn để chung hoa khi sấy sẽ làm có khả năng làm mất mùi.

Hoặc bạn có thể đặt mua hoa khô từ những địa chỉ tin cậy

Ướp hương.

Lấy hoa ra khỏi lò, để khô, và ướp hương cùng với các nguyên liệu trang trí khác.

Sắp xếp các cánh hoa và các loại cây, quả khô, lá khô trang trí vào trong 1 tô thủy tinh.

Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu vào để ướp hương cho nguyên liệu làm túi thơm. Lưu ý nhỏ vào các cánh hoa, và các nguyên liệu thấm hút tốt như thân quế để tinh dầu lưu hương được lâu hơn.

Hoàn thành túi thơm.

Cho các nguyên liệu đã ướp hương vào túi thơm và cột chúng lại. Vậy là bạn đã có được những chiếc túi thơm trông rất tự nhiên, bắt mắt, sinh động, và lại tỏa hương thơm dịu nhẹ khoan khoái, giúp thư giãn tốt trong suốt nhiều tuần liền.

Lưu ý: Những chiếc túi thơm chưa dùng tới bạn nên bảo quản trong hũ thủy tinh nắp kín hoặc bọc bóng kính cột kín để tránh thất thoát mùi hương nhé.

Cách làm túi thơm này thực sự đơn giản. Không cầu kỳ mà lại mang nét đẹp rất tự nhiên, tinh tế, những chiếc túi thơm từ hoa khô “nhà làm” này chẳng những giúp bạn thư giãn bằng mùi hương, mà còn cả bằng thị giác nữa nhé!

Hiện tại bên mình có cung cấp túi thơm bạc hà, hương thảo ….