Cách dùng bạc hà chocomint ( bạc hà chocolate) Loại bạc hà thơm mùi singum số 1

bạc hà chocomint

Bạc hà chocomint hay còn gọi là bạc hà sô cô la đang trở thành cây gia vị ngày càng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực làm bánh kẹo, kem, nước giải khát.

Bạc hà chocomint và một vài ý tưởng chế biến

Bạc hà chocomint còn được biết đến với cái tên bạc hà sô cô la. Bởi vì màu nâu tím kết hợp cùng hương vị singum và sô cô la ngọt ngào. Đây là dòng bạc hà gốc Âu được ưa chuộng nhất Việt Nam hiện nay bởi các nhà máy bánh kẹo, sô cô la và kem tươi. 

Trà bạc hà

Bạc hà chocomint

Mentha x piperita ‘Chocolate’
Bạc hà chocomint là một giống cây thân thảo có hoa thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae) được trồng như một loại thảo dược và có mùi vị hương bạc hà và sô-cô-la. Tên khoa học của cây này là Mentha x piperita ‘Chocolate’, là sự lai tạo giữa bạc hà (Mentha piperita) và một giống cây bạch quả (Mentha aquatica).

Cà phê bạc hà

Lấy một vài lá bạc hà sô cô la khô, vò nát và trộn vào bột cà phê, ngay trước khi bắt đầu pha. Hương vị cafe hòa quyện mùi gum nhẹ nhàng và vị the nhẹ. Với người phương Tây, nó được cho là có vị ngon và mùi tuyệt vời. Tùy gu của bạn thích cay nồng hay nhẹ nhàng mà thay đổi lượng bạc hà cho phù hợp.

Trà bạc hà

Có nhiều phong cách pha trà khác nhau. Sử dụng một ấm trà có bộ lọc, trà túi lọc, hoặc pha nguyên lá trà khô… Bạn cũng có thể sử dụng lá tươi như một vật trang trí làm cho ly trà nổi bật, bắt mắt.

Bạn cũng có thể thêm lá bạc hà sô cô la khô vào máy pha cafe cùng trà túi lọc, 1 chút đường, để tạo ly trà hương vị bạc hà ngọt. Nghe có vẻ kì quặc, nhưng cũng thú vị để thử nghiệm. 

Trà bạc hà sô cô la

Trà đá bạc hà sô cô la chanh:

Quy trình tương tự như trên. Chỉ cần thêm ba lát chanh tươi (nhiều hay ít tùy khẩu vị) vào máy pha với hỗn hợp trà đen và lá bạc hà sô cô la.

Nước chanh bạc hà dâu tây

Nước cốt chanh dây, thêm dâu tây tươi, cắt làm đôi, khoảng một nắm nhỏ lá bạc hà sô cô la tươi và một thìa đường, trộn hỗn hợp và ủ lạnh trong một giờ, thỉnh thoảng khuấy nó và sau đó bạn sẽ có 1 ly nước detox với hương vị thơm mát, chua ngọt.

Điều thú vị là bạn có thể ăn dâu tây và lá bạc hà sô cô la. (Nếu muốn chuyển sang đồ uống có đá, bạn có thể sử dụng đá viên bạc hà hoặc nếu đang sử dụng bình nhựa, bạn có thể đông lạnh hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang dạng sệt.)

Sô cô la nóng

Đầu tiên lấy lá chocomint khô và vò nát chúng dưới đáy cốc. Đổ gói ca cao nóng vào cốc. Và tiếp theo là thêm sữa nóng. Khuấy cho đến khi hỗn hợp ca cao nóng tan hết. Tiếp theo, lấy kem đã đánh sẵn và thêm vào cốc, rắc một ít lá tươi cắt nhỏ lên trên lớp kem.

Mua bạc hà chocomint ở đâu:

Là farm trồng số lượng chocomint lớn nhất Việt Nam. Mupifarm có khả năng cung cấp lên đến ~ 1 tấn lá tươi mỗi tháng và khoảng 100kg chocomint khô mỗi tháng. Chúng tôi cũng duy trì kênh bán lẻ để đem loại cây gia vị này tới từng bếp ăn của các gia đình. 

Bạn có thể liên lạc mua hàng tại đây 

Chúng tôi vẫn đang tiếp tục khám phá thêm về những gì có thể làm với cây bạc hà sô cô la. Thật thú vị khi thử nghiệm. Nếu bạn có bất cứ lời khuyên, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn chia sẻ, thì hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé. 

Team Mupifarm

bạc hà chocomint

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *