5 bước làm tinh dầu bạc hà chuẩn (từ rượu)

20230416 092004 scaled

Trước khi thực hiện việc làm tinh dầu bạc hà ngay tại nhà thì bạn cần phải sắm cho mình được những dụng cụ, nguyên liệu cần thiết như:

làm tinh dầu bạc hà
5 bước làm tinh dầu bạc hà chuẩn (từ rượu) 3

Nguyên liệu làm tinh dầu bạc hà:

Lá bạc hà tươi (số lượng tùy theo nhu cầu sử dụng). ( Bên mình ưu tiên dùng bạc hà Nhật hơn bạc hà choco)

Rượu có nồng độ từ 45 – 60 độ (có thể là rượu vodka hoặc rượu được làm từ các loại ngũ cốc)

Lọ thủy tinh màu nâu có nắp đậy kín, miếng vải sạch dùng để lọc, bộ đồ lọc café.

Và cách làm tinh dầu bạc hà từ lá cây bạc hà được thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Lá bạc hà tươi được hái vào lúc 10h sáng, vào những ngày trời nắng to để thu được lượng tinh dầu tốt nhất. Sau đó đem rửa sạch rồi loại bỏ những lá không đều màu hoặc có màu tối, chỉ chọn ra những lá xanh, tươi nhất và dùng dao cắt thành những miếng nhỏ. Hoặc bạn có thể phơi khô lá bạc hà tươi để làm tinh dầu bạc hà( trường hợp này thì bạn có thể bỏ qua bước cắt lá bạc hà ).

Bước 2: Ngâm lá bạc hà

Cho lá bạc hà vừa cắt nhỏ vào trong một chiếc lọ thủy tinh.

Đổ rượu vào lọ sao cho rượu ngập hết phần lá. Để chừa khoảng 1,5cm gần miệng lọ.

Bước 3:

Nếu thấy lá nổi lên trên rượu thì bạn mở nắp và dùng thìa ấn chìm xuống. Sau một vài ngày thì lá sẽ tự chìm mà không cần phải ấn.

Bước 4:

Đậy chặt nắp thủy tinh và ngâm hỗn hợp lá bạc hà cùng rượu trong khoảng vài tuần, thông thường là từ 4 – 8 tuần để tinh dầu hòa tan và mùi hương của lá bạc hà được thấm vào rượu. Đặt lọ ở nơi thoáng mát, khô ráo, không bị ánh sáng mặt trời chiếu vào bởi điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu. Trong quá trình này bạn phải lắc lọ đựng hàng ngày để đẩy nhanh được quá trình hòa tan và thu được lượng tinh dầu nhiều hơn.

cách chưng tinh lấy dầu bạc hà

Bước 5:

Khi đã đủ thời gian ngâm thì bạn đổ dung dịch ra một miếng vải sạch và thực hiện việc lọc bỏ cặn, chỉ lấy nước cốt. Nếu khi lọc bằng vải vẫn còn có cặn thì bạn tiếp tục dùng bộ lọc café để lọc lại, sẽ làm tinh dầu bạc hà trở nên trong suốt.

Làm tinh dầu bạc hà theo 5 bước trên thật đơn giản đúng ko ạ.

Tinh dầu bạc hà từ rượu cũng có nhiều tác dụng, chẳng hạn như giúp giảm đau, giảm viêm và làm dịu tình trạng mệt mỏi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tinh dầu bạc hà từ rượu có nồng độ cồn cao, nên nếu sử dụng trực tiếp trên da (và các bạn có da nhạy cảm), hãy thử với một vùng da nhỏ trước khi sử dụng thường xuyên.

Hãy đọc thêm tác dụng của tinh dầu bạc hà. Hãy thử làm tinh dầu bạc hà theo các bước ở trên để thu được tinh dầu bạc hà nhé. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào chưa rõ về việc làm tinh dầu bạc hà, hãy inbox fanpage Mupifarm để được giải đáp. Hoặc bạn ko có thời gian, thì mupifarm có cung cấp các loại tinh dầu cho bạn.