4 Cách Giữ Lá Bạc Hà Luôn Tươi

bạc hà nhật

Kể từ khi tôi biết làm thế nào để giữ lá bạc hà luôn tươi (mint) trong nhà bếp của tôi trong ba tuần liên tiếp, tôi đã không phải lo lắng khi mua các loại thảo mộc tươi nữa, không phải là một chuyên gia dược thảo, nhưng bởi vì tôi biết có những cách để giữ cho lá thảo mộc luôn tươi mới.

Tôi đã tìm ra được cách tốt nhất và thiết thực, tôi đã thử và thành công. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giữ lá bạc hà luôn tươi ngon.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ LÁ BẠC HÀ LUÔN TƯƠI NGON

Dưới đây là một vài lời khuyên về làm thế nào để xử lý lá bạc hà tươi trong nhà bếp của bạn để số lượng sử dụng được nhiều nhất của chúng theo những cách khác nhau. Các nguồn kiến thức xuất phát từ một vài cuốn sách dạy nấu ăn cũ và internet – nơi lớn nhất để học hỏi. 

Tôi đã thử đọc một số lời khuyên với sự hài lòng tuyệt đối. Phần còn lại là những gì cá nhân tôi nghĩ rằng sẽ có ích. Vì vậy, tôi chỉ tóm tắt tất cả mọi thứ dưới đây để bạn tham khảo (và tôi cũng vậy)! 

giữ lá bạc hà luôn tươi

Phương pháp 1: Cắm cành bạc hà vào trong nước giống như cắm hoa

Bước 1: Tháo dây gói là bạc hà sau đó xếp chúng lại giống như xếp hoa để cắm và một lọ chứa nước
Bước 2: Cắt những lá phía dưới sử dụng trước sau hết mới dùng lá trên ngọn. (Sử dụng những lá này để nấu ăn hoặc nếu bạn không thể sử dụng tất cả trong số đã cắt, có một cách khác để giữ cho chúng được tươi. Vui lòng tham khảo phương pháp 2).


Bước 3: Trong một lọ cao như một cái lọ hoa hoặc cốc, cẩn thận để cành bạc hà tiếp xúc với lượng nước vừa đủ
Bước 4: Để lọ bạc hà với một túi nhựa và cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Thay đổi nước sau hai hoặc ba ngày. Cũng giống như húng quế, bạc hà có thể sẽ nhổ tận gốc nếu bạn giữ nó đủ dài. 

Phương pháp này cũng có thể được áp dụng để giữ lá bạc hà luôn tươi, hành lá, rau mùi tây, húng quế và ngoại trừ việc bạn không cần phải đặt húng quế vào tủ lạnh. các loại thảo mộc tươi có thể kéo dài trong một vài tuần theo cách này.

Phương pháp 2: Bọc lá bạc hà tươi với khăn giấy ẩm

Bước 1: Bọc lá bạc hà tươi trên một chiếc khăn giấy. Nếu bạn tìm thấy những chiếc khăn giấy là quá ướt, chỉ nhẹ nhàng vắt hết nước ra ngoài.

Bước 2: Xếp các lá với khăn giấy và đặt nó vào túi nhựa. Hãy chắc chắn rằng các túi nhựa là đủ lớn để chứa hết những chiếc lá

Bước 3: Đặt túi nhựa trong tủ lạnh của bạn.

Cách này có thể giữ lá bạc hà luôn tươi ít nhất hai tuần theo cách này. Nó cũng làm việc cho hầu hết các loại thảo mộc khác, tôi đặc biệt sử dụng phương pháp này để lưu trữ rau mùi.

PS: Một mẹo đối với các loại thảo mộc khô 

Để sử dụng hiệu quả nhất các loại thảo mộc khô (trong đó có lá bạc hà), chà xát chúng giữa hai lòng bàn tay của bạn trước khi sử dụng chúng. hành động nghiền này giúp giải phóng hương vị của chúng nhiều hơn.

Tôi chắc chắn còn có rất nhiều cách để giữ lá bạc hà luôn tươi (hoặc các loại thảo mộc khác) để tránh lãng phí và có lẽ nhiều cách khác nữa sẽ được phát hiện ra hoặc tạo ra. Nếu bạn biết một cách nào khác, xin vui lòng chia sẻ với chúng tôi nhé. 

Hãy tin tôi, tôi biết chính xác cảm giác của bạn thế nào khi bạn không thể sử dụng các loại thảo mộc tươi (trong đó có lá bạc hà tươi) một cách nhanh chóng và phải đổ chúng vào thùng rác. Vì vậy, hãy cố gắng để ngăn chặn nó xảy ra lần nữa.